Về tôi

Người lạ ơi,

Khi bạn đọc những dòng này xem như chúng ta cũng có duyên nhau rồi nhỉ. Tôi là Vân Anh, bạn bè thân quen hay gọi bằng biệt danh Mèo Béo, chắc tại tôi không những yêu mèo mà cũng có chút béo béo. Chào mừng bạn lạc vào thế giới nhỏ của tôi.

Để tôi kể bạn nghe, tôi của tám năm trước là một sinh viên trẻ rất đam mê nấu ăn, làm bánh, chụp ảnh nên trang blog cũ cũng chứa gần trăm bài viết về các chủ đề này. Những ngày tháng đó tôi tuy ko ở gần gia đình nhưng chưa bao giờ cảm thấy cô đơn vì ngày nào cũng nhận được những lời khen tặng lẫn góp ý từ những “người lạ” vô tình ghé blog chơi – giống như bạn vậy đó. Tôi thấy đủ đầy lắm, chân thành cám ơn những “người lạ” đã dành nhiều quan tâm cho tôi ngày ấy. 

Thời gian trôi qua, tôi của ngày hôm nay không còn dành nhiều thời gian cho những điều đó. Cũng đã nhiều lần tôi tự hỏi tại sao nhưng chẳng tìm thấy câu trả lời thật sự nào. Trong suốt thời gian ấy tôi vẫn thường xuyên viết, có khi viết nhiều hơn trước, chỉ là không chia sẻ nhiều như xưa. Tôi viết để thấy gần với bản thân hơn, để nhìn rõ hơn những tâm tư suy nghĩ hay đơn giản là để nhìn sâu hơn vào chính con người mình, để hiểu và để học cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Và kỳ diệu thay, bằng cách nào đó, viết đã giúp tôi sắp xếp lại cuộc sống bề bộn của mình, và tôi luôn biết ơn điều đó.

Đối với tôi, viết cũng để chia sẻ suy nghĩ và những điều học được trong cuộc sống. Nhiều lúc tôi thấy mình cứ như con ong thợ, chăm chỉ góp nhặt những điều nhỏ bé trong cuộc sống của mình rồi cố dùng “lời quê chắp nhặt dông dài/ mua vui cũng được một vài trống canh” (Truyện Kiều – văn hào Nguyễn Du), như cách mà con ong biến phấn hoa thành mật ngọt cho đời vậy. Tôi hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại chút suy nghĩ, chút điểm xuyến cho ngày của bạn thêm hương thêm hoa, và thêm vui.

Và vì là căn nhà riêng của tôi nên cứ thích gì thì tôi bày ra thôi, có khi bạn sẽ thấy quyển sách tôi vừa đọc xong, có khi là bình hoa tôi vừa cắm, có khi lại thấy tôi viết cảm nhận về bộ film vừa xem hay những điều tôi học được từ sách vở, từ những người xung quanh, nhưng cũng có lúc chỉ là những tâm sự nhỏ nhặt hằng ngày thôi. Tôi không phải nhà văn nên bạn đừng kỳ vọng sẽ đọc những bài văn hoa mỹ. Tất cả đều là cảm nhận và suy nghĩ rất chân thành của tôi. Bạn có cùng suy nghĩ thì mời bạn ngồi chơi xơi nước, đọc vài dòng rồi chia sẻ với tôi, biết đâu duyên lành ngày hôm nay cũng có thể mở ra tình bạn lâu dài mai sau. Còn nếu bạn không đồng tình với tôi và rời đi, tôi hoàn toàn có thể hiểu điều đó 🙂 Chúc bạn thật nhiều an yên và tự do. 

Be Lagom,

Vân Anh

Copyright 2017 Thelagomliving. All Right Reserved