Muggen cafe

Một buổi sáng thong thả trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn chúng tôi quyết định tìm một quán cà phê để thư giãn. Lướt nhanh một vòng Internet, Muggen cafe với những bức ảnh chụp trong quán khá ấn tượng đã thu hút chúng tôi. Muggen trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là cái cốc. Quán nằm ở trung tâm thành phố,  khá rộng rãi và có phong cách trang trí trẻ trung, nhẹ nhàng và gần gũi. Thích nhất là những hàng ghế cao như quầy bar kê cạnh cửa sổ lớn đầy nắng, trên kệ bày những lọ hoa tulip đủ màu sắc. Rồi những bông hoa thủy tiên vàng rực làm sáng bừng một góc tối trong quán. Phục vụ quán là những cô gái trẻ mắt xanh tóc vàng với làn da trắng hồng khiến tôi chỉ muốn ngắm mãi không thôi.

Gọi một cốc matcha cappuccino và một cà phê Americano, thêm một mẩu bánh cà rốt rồi chúng tôi chọn chỗ ngồi kế bên một cửa sổ to hướng ra con đường chính. Đồ ăn thức uống ở quán khá ngon và giá cả cũng phù hợp. Bánh cà rốt khá đặc biệt so với những chiếc tôi từng ăn vì có lớp cream-cheese dày hơn hẳn bình thường, bên trên còn phủ một lớp đường bột rất mỏng. Tôi đoán là để làm dịu vị chua nhẹ của kem phô mai, nhưng thật ra nó chỉ làm tôi thấy đậm đà thêm vị ngọt vốn sẵn của bánh. Lớp bánh cà rốt bên dưới khá đặc và ẩm, rất nhiều cà rốt và bột quế làm tôi cứ đưa bánh lên mũi hít lấy hít để cái mùi quế ấm nồng, thơm lừng mãi mà không chán. Lớp kem phô mai quyện vào lớp bánh, ngọt ngọt béo béo tận cuốn họng, nhấp thêm một ngụm cà phê đăng đắng nữa, phải nói là ngon thôi rồi luôn!

Hơi lạnh bên ngoài len lỏi qua khe cửa khiến tôi hơi rùng mình, tôi vội khoác nhẹ lên người một chăn mỏng đặt cạnh chỗ ngồi. Thế là cái lạnh đâu còn chỗ để làm phiền tôi nữa. Ngồi tựa lưng vào cửa sổ, dũi chân thẳng trên ghế salon, chúng tôi vừa nhâm nhi bánh vừa đọc sách của chị Giáng Uyên. Mỗi người một cuốn sách và hướng mình theo những câu chuyên khác nhau nhưng chúng tôi vẫn tìm thấy sự gần gũi và thanh bình. Thi thoảng hai đứa dừng lại bàn tán về một bài viết hay trong sách, đặc biệt là vấn đề cân bằng cuộc sống ở hai thế giới thực-ảo.

Trong thời buổi phát triển của công nghệ thông tin và smartphone, ai ai cũng dễ dàng tiếp cận internet và mạng xã hội, và trở nên…nghiện nó từ lúc nào không hay. Thay vì gặp gỡ trò chuyện với bạn bè, người ta lại tự tách mình ra cùng cái điện thoại lướt web và Facebook. Thay vì ra ngoài tận hưởng thiên nhiên hoặc đi tập thể dục, họ lại ngồi lì với cái máy tính một cách vô định. Cho đến khi có dịp rời khỏi cái máy tính và tắt điện thoại, người ta mới giật mình nhận ra mình đã mất quá nhiều thời gian một cách vô ích. Tôi cũng không phải ngoại lệ và dĩ nhiên, tôi không muốn làm fan của internet nữa. Tôi muốn ngược lại. Internet phải là fan trung thành của tôi và chỉ được xuất hiện mỗi khi tôi cho phép 🙂 Còn bạn thì sao? Sau khi đọc xong bài này thì hãy thử tắt máy tính rồi ra ngoài dạo chơi với bạn bè hoặc đọc một quyển sách nha! Tôi cũng tạm biệt internet đây, ngoài kia nắng đẹp lắm.

 

previous post
next post
1 Comment
  • Thu Hà says:

    Bài viết rất hay, mình cũng thích ngồi quán cafe nhâm nhi cốc cafe đắng với bánh ngọt và đọc sách. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mừng bạn đến chơi nhà!

Van Anh Le

Latest Posts

Subscribe & Follow

Instagram

Instagram did not return a 200.

Keep in touch!

Copyright 2017 Thelagomliving. All Right Reserved