Tôi có sở thích ra ngoài làm việc vào cuối tuần, và đây là ba quán cà phê tôi thấy rất phù hợp để làm việc. Nhìn chung, giá cả ở những quán này hơi nhỉnh hơn mấy nơi khác nhưng theo tôi cũng hợp lý với chất lượng cà phê, thời gian và không gian bạn sử dụng ở quán.

Half-past Six Speciality Coffee (B013 Hưng Vượng 1, Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7): quán cà phê nhỏ, vô cùng yên tĩnh nằm ngay cổng Hưng Vượng 1. Ngoài cà phê ngon, tôi bị ấn tượng bởi phong cách trang trí retro nơi bạn có thể nghe nhạc bằng đĩa than và đọc sách miễn phí trong khi uống cà phê. Những đĩa nhạc chất lượng và đầu sách độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nếu cần một không gian yên tĩnh để suy nghĩ và làm việc thì mời bạn lên lầu nha. Ngoài ra, những ai yêu thích gốm Nhật thì chắc đây cũng là một điểm đến thú vị để tìm cho mình vài chiếc cốc đĩa yêu thích. 

Starbucks (208 Trần Văn Trà, Tân Phong, Quận 7) cà phê Starbuck thì nổi tiếng không cần giới thiệu nhiều rồi ha, và có lẽ vì thế mà hầu hết những quán cà phê thuộc chuỗi này đều đông. Địa điểm Starbuck mình nói ở đây cũng không ngoại lệ, nhưng vì có không gian rộng, nếu bạn không chọn ngồi phòng máy lạnh thì không khó để tìm được chỗ ngồi yên tĩnh, thoáng mát. Có rất nhiều người Hàn Quốc đến đây để học ngoại ngữ.

New York Bagel

Okkio Cafe

 

Bason Cafe (6-8 Hồ Huấn Nghiệp, Bến Nghé, Quận 1) nằm ở đầu đường, chỗ tầng trệt của khách sạn The Myst – một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo giữa trung tâm quận 1. Trái ngược với thiết kế hiện đại của tòa nhà, quán cà phê được thiết kế theo phong cách hoài cổ với bàn ghế gỗ nâu gụ và những đồ vật trang trí cổ. Điểm ấn tượng nhất với mình chính là khoảng không gian ngoài trời nằm sâu vào trong quá, nơi bạn có thể đắm mình trong nắng sáng dịu dàng và thư giãn cùng nhạc thiền độc đáo. 

Nest by AIA quán cà phê này rất dễ tìm vì toạ lạc ngay bên trong toà nhà biểu tượng Bitexco. Không gian rất yên tĩnh và rộng rãi, được thiết kế theo phong cách Bắc Âu nên nhìn rất tinh gọn. Cà phê và bánh ngọt chất lượng khá ổn, giá phải chăng, tôi nghĩ đây là một địa điểm lý tưởng để làm việc nếu bạn ở gần trung tâm. Toà nhà cũng có food-court nên muốn ăn gì cũng thuận tiện.

 

 

previous post
next post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mừng bạn đến chơi nhà!

Van Anh Le

Latest Posts

Subscribe & Follow

Instagram

Instagram has returned invalid data.

Keep in touch!

Copyright 2017 Thelagomliving. All Right Reserved