Day 31 – I am grateful for the last day of 2019 – a year of full experience

Vậy là ngày cuối cùng của năm 2019 cũng đến, tôi dành riêng ngày hôm nay để nhìn lại những gì đã xảy ra trong 30 ngày thực hiện thử thách này cũng như một năm đã qua. Nói về thử thách 30 ngày biết ơn, tôi chỉ có thể viết đều đặn trong khoảng 2 tuần, khoảng thời gian còn lại, hầu như ba bốn ngày mới viết một lần. Có nhiều lý do cho việc chậm trễ này, bận rộn cũng có, mà phần lớn là do tôi không thể chuyển tải những ý nghĩ trong đầu một cách rành rạch, rõ ràng. Khi nhìn lại những sự việc đã xảy ra trong ngày,  tôi biết chính xác mình cảm thấy biết ơn điều gì, chỉ có điều nghĩ và viết là hai vấn đề khác nhau. Vì thế, tôi biết mình cần rèn luyện viết nhiều hơn nữa để có thể tự do thể hiện các quan điểm và suy nghĩ một cách mạch lạc hơn. Tuy không thực sự thành công với dự án này nhưng tôi cảm thấy vui vì đã cố gắng viết đầy đủ 30 ngày. Lúc này nhìn lại tôi cũng có chút tự hào vì một tháng rực rỡ, nhiều màu sắc, nhiều niềm vui đã qua. Nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể hình dung tất cả những khuôn mặt, những âm thanh, những sự việc đã xảy ra, tất cả đều rất thật và sống động. Tôi đã có một tháng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ở mức độ sâu sắc hơn bình thường. Yayyyyy!!!!

Nhìn lại năm 2019, có lẽ không phải một năm tuyệt vời nhưng tôi thấy mình đã có thật nhiều trải nghiệm: vui vẻ có, đau đớn có, ngọt ngào, đắng chát đủ cả. Trái ngược với sáu tháng đầu năm vui vẻ bận rộn, từ giữa năm đến hết tháng 11 là khoảng thời gian khó khăn nhất. Nhiều sự việc đã xảy ra giúp tôi suy ngẫm lại bản thân và những thay đổi tôi muốn thực hiện trong cuộc sống. Và cũng thật may mắn, hướng đi mới như dần rõ hơn vào tháng cuối cùng của năm, tôi như tìm được nguồn năng lượng khác. Trên tất cả, tôi cảm ơn những trải nghiệm, những bài học tôi học được trong năm qua, nhờ chúng mà hiện tại tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ. Tôi đã đi đến nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện, đón nhận nhiều người bước vào cuộc sống cũng như học cách buông bỏ một số thứ, một vài người.  Xin tóm gọn những trải nghiệm trong năm 2019 bằng vài gạch đầu dòng sau:

  • Khá phá nhiều nơi: Mộc Châu, Đà Lạt, Vũng Tàu, Tà Năng – Phan Dũng, Bình Thuận, Long Hải, Hội An, Sapa, Hà Nội, Cần Thơ. Trong năm năm qua có lẽ đây là năm tôi đi nhiều nhất, không đi quá xa nhưng hầu như tháng nào cũng đi một nơi nào đó ngoài Sài Gòn. Và quan trọng nhất là tôi đã có bạn đồng hành trong những chuyến đi, nên mọi thứ dường như tươi vui và nhiều màu sắc hơn.
  • Tham gia rất nhiều giải chạy: Vietnam Trail Marathon (42 km), Vietnam Mountain Marathon (42 km), Dalat Ultra Trail (21 km), Tien Phong Marathon (21 km), Revive Marathon (21 km), Techcombank International Marathon (21 km), Pocari Marathon (21 km). Lại nói về chạy bộ, năm nay tôi cải thiện tốc độ chạy đáng kể, cụ thể là đã có một lần chạy 5 km dưới 30 phút và chạy 21 km dưới 2h30 phút. Yessssss!!!! 
  • Học bơi ếch và bơi sải một cách chuyên nghiệp từ đầu tháng 7. Tôi luôn thấy thích thú với hình ảnh mình có thể bơi lội như cá dưới nước và tôi vui mừng vì có thể nhìn thấy “cái tôi đó” ngày một rõ ràng hơn
  • Học vẽ màu nước và học đàn piano. Học về nghệ thuật là cả một chặng đường dài, hiện tại tôi đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trên cả hai lĩnh vực đủ để vẽ những tấm bưu thiếp nhỏ nhỏ,  hoặc đàn vài ba bài chúc mừng sinh nhật bạn hay chỉ để tâm hồn tôi được thư thái sau một ngày dài. Năm 2020 sẽ là năm thực hành nhiều hơn nữa. 
  • Tập thiền 15 phút trước khi ngủ mỗi ngày và tập yoga đều đặn 2 buổi/ tuần. Việc tập yoga và thiền giúp tôi ổn định tâm trí, rèn luyện khả năng tập trung và thấu hiểu bản thân.
  • Tôi đọc trọn vẹn 13 quyển sách, nhiều hơn mục tiêu đề ra 1 quyển và cũng viết được 7 bài cảm nhận sách. Trong năm 2020 tôi vẫn muốn duy trì mục tiêu đọc 12 quyển sách và viết cảm nhận sách cho tất cả 12 quyển này. 

Thế đấy, một năm ồn ào đã qua cũng được tóm gọn trong vài dòng. Bên cạnh những điều đã làm được cũng có một vài thất bại, nhiều việc còn chưa hoàn thành và để lại nuối tiếc, nhưng những điều này giúp tôi hiểu bản thân hơn, rèn luyện lòng bao dung với cuộc đời và con người nhiều hơn nữa. Thật lòng tôi thấy mình quá may mắn quá đỗi, sẽ thật vớ vẩn nếu không tiếp tục yêu thương cuộc sống này. Những gì còn lại trong tôi hôm nay là một tư duy khác, một suy nghĩ khác về con đường mình đang và sẽ đi và một nguồn năng lượng tươi mới hơn, tích cực hơn cho năm 2020. Còn nhớ sinh nhật vừa rồi bạn có tặng tôi một túi xách có in chữ Laugh với lời chúc hãy luôn giữ nụ cười hiền và rạng rỡ. Tôi đã nghĩ nó thật hợp với mình, và thật hợp để làm khẩu hiệu năm 2020: Laugh More, Worry Less, chỉ bởi:

Em thương mến,
Không có gì để vội.
Lá vẫn xanh thanh thản hát trên cành
Có những lúc ta chỉ cần phải đợi
Kẻo vội vàng, đôi lúc hoá mong manh

Mở toang cửa sổ, hít chút không khí lành lạnh của Sài Gòn đêm cuối năm, nhìn dòng xe dập dìu bên dưới, năm mới đúng là đang đến thật gần rồi, xin chúc bạn bè gần xa một năm nhiều sức khỏe, an yên, và hạnh phúc! Chúc mừng năm mới 2️⃣0️⃣2️⃣0️⃣🎉🎊🥳

next post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mừng bạn đến chơi nhà!

Van Anh Le

Latest Posts

Subscribe & Follow

Instagram

Instagram has returned invalid data.

Keep in touch!

Copyright 2017 Thelagomliving. All Right Reserved